image banner
PHÁT ĐỘNG THÁNG CAO ĐIỂM “VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2023

         Chiều ngày 27/10/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Định tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2023 diễn ra từ ngày 17/10/2023 – 18/11/2023. Tham dự buổi lễ có Đồng chí La Chí Tùng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Sơn Hòa, Đồng chí Nguyễn Minh Hoài – Bí Thư Đảng ủy xã Sơn Định, đồng chí Nguyễn Quốc Hải – Chủ tịch UBND xã Sơn Định, Đồng chí Đào Ngọc Thanh – Phó chủ tịch HĐND xã Sơn Định cùng các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn xã, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã Sơn Định.

anh tin bai

Bà: Nguyễn Thị Bích - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát biểu tại buổi Lễ

         Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 trên địa bàn xã Sơn Định mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023) và tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

          Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, đông chí Nguyễn Minh Hoài – Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh “Để xã Sơn Định phấn đấu không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội, cùng với sự quan tâm, chính sách thiết thực, sự chung tay, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân”. Tuy nhiên, để các hộ nghèo thoát nghèo bền vững và phấn đấu các hộ cận nghèo vươn lên thoát cận nghèo vẫn rất cần sự đồng hành của các tập thể, cá nhân trong và ngoài xã. Thay mặt cho Đảng ủy, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ông kêu gọi toàn thể quý vị lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND xã, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã, bằng cả tấm lòng nhân ái tiếp tục chung tay giúp đỡ người nghèo, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn xã với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Với các hình thức như ủng hộ bằng tiền hoặc trực tiếp nhận xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo… thiết thực giúp đời sống của người nghèo được cải thiện, nhiều hộ cận nghèo vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên xây dựng cuộc sống, hoà nhập với sự phát triển chung của cộng đồng. Qua buổi lễ, Ông cũng ghi nhận và cảm ơn sự tham gia hưởng ứng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã trong thời gian qua.

anh tin bai

Đồng Chí: Nguyễn Minh Hoài - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi Lễ

          Tại buổi Lễ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Định bà Nguyễn Thị Bích cho biết trong năm 2023, công tác chăm lo cho người nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội luôn được Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã quan tâm thực hiện. Cụ thể: đã phối hợp triển khai xây dựng mới và sửa chữa 02 căn nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp với kinh phí 70 triệu đồng. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 15.275.000 đồng; tiếp nhận và trao tặng 422 suất quà với tổng số tiền trên 101 triệu đồng. Vận động kinh phí hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn khi qua đời và mắc bệnh hiểm nghèo được 17.755.000 đồng. Vận động hỗ trợ tiếp bước đến trường cho các em học sinh khó khăn năm học 2023 – 2024 với số tiền 16.519.000 đồng. Vận động kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT 04 tháng cuối năm 2023 cho 39 người dân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7.000.000 đồng.

anh tin bai

Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Định nhận bảng tượng trưng hỗ trợ Quỹ "Vì người nghèo" từ Công ty TNHH Trang trại bò sữa CNC Phú Yên

          anh tin bai

Nhân dân xã Sơn Định tham gia đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" 

anh tin bai

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động UBND xã Sơn Định tham gia đóng góp Quỹ "Vì người nghèo"

         Ngay sau lễ phát động, đã có rất nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của xã với số tiền 13.600.000 đồng.

         Nhằm tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chăm lo tốt hơn cho người nghèo, các đối tượng yếu thế, khó khăn; Hưởng ứng “Tháng vì người nghèo” năm 2023 và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục vận động những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, thể hiện “Tinh thần tương thân, tương ái”, bằng những hành động thiết thực, cụ thể nhằm chia sẻ, hỗ trợ người nghèo, đối tượng yếu thế, khó khăn để ổn định trong cuộc sống góp phần thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã Sơn Định.

 

Video sự kiện
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND xã Sơn Định
 Địa chỉ: Thôn Hòa Bình, Xã Sơn Định, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 
Fax: 
Email: ubndsondinh@phuyen.gov.vn
Website: https://sondinh.sonhoa.phuyen.gov.vn