image banner
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Sơn Hòa tại xã Sơn Định

Chiều ngày 08/5, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội Đỗ Chí Nghĩa, Dương Bình Phú có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Sơn Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã nhà và xã Sơn Long, Sơn Hội bày tỏ đồng tình với báo cáo về dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV; báo cáo các nội dung trả lời của các cơ quan chức năng về những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp lần trước.

Cũng tại đây, cử tri các xã đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công trình nước sinh hoạt, xây dựng bê tông nông thôn, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dựng đất, các công trình đường bộ, tình trạng ô nhiễm môi trường, Công tác cán bộ; Chế độ phục viên...Trong đó có rất nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề mùi hôi thối do Công ty TNHH trang trại bò sữa CNC Phú Yên gây ra.

Đại diện chính quyền địa phương, đồng chí Lê Văn Quy- Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa đã trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị cử tri phản ánh.

Phát biểu với hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Sơn Hòa, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, rà soát các vấn đề thắc mắc, kiến nghị của tri, chỉ đạo các cơ quan chức năng tháo gỡ, giải quyết, nhất là vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân… Về kiến nghị của cử tri về ô nhiễm môi trường tại Công ty TNHH trang trại bò sữa CNC Phú Yên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định lại quan điểm của tỉnh: “Không đánh đổi môi trường cho lợi ích kinh tế trước mắt”, yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện Sơn Hòa kiểm tra giám sát chặt chẽ vấn đề này để có giải pháp căn cơ, đảm bảo môi trường sống. Đối với các chương trình mục tiêu quốc gia, các chính sách của tỉnh đối với các huyện miền núi trong đó có Sơn Hòa, các cơ quan, chức năng và địa phương khẩn trương triển khai một cách tiết kiện hiệu quả nhất, đáp ứng như cầu của nhân dân./.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Video sự kiện
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND xã Sơn Định
 Địa chỉ: Thôn Hòa Bình, Xã Sơn Định, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 
Fax: 
Email: ubndsondinh@phuyen.gov.vn
Website: https://sondinh.sonhoa.phuyen.gov.vn